Trong những năm gầy đây, Canada đang dần dần phát triển và trở thành địa điểm du học ngày càng phổ biến đối với sinh viên quốc tế. Do số lượng học bổng du học đại học Canada khiêm tốn hơn so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc nên cơ hội để đạt được học bổng ở “xứ sở lá phong” cũng khá cạnh tranh. Vậy có cách nào để sinh viên có thể làm tăng khả năng được nhận học bổng của mình hay không?

scholarships for studying in canada the chopras by globaleducationthech d8pjju4

Các yếu tố đánh giá ứng viên xin học bổng du học đại học Canada?

Bạn cần phải nộp đơn để được nhận học bổng, nhưng cũng có một số học bổng bạn sẽ tự động được xét. Các sinh viên được chọn để trao học bổng sẽ được đánh giá dựa trên một số yếu tố như:
- Thành tích đạt được: Những loại học bổng này sẽ dựa vào thành tích học tập, nghệ thuật, thể thao hay các khả năng khác của ứng viên, và một yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó là các hoạt động ngoại khóa và phục vụ cộng đồng. hội thảo du học nhóm
- Sinh viên đặc biệt: Những học bổng này dành cho các ứng viên đủ có điều kiện dựa vào một số yếu tố như giới tính, chủng tộc, tôn giáo, hoàn cảnh gia đình và sức khỏe.
- Điểm đến đặc biệt: Đây là các học bổng được chính phủ hay trường đại học cao đẳng trao cho sinh viên đến học tập tại một đất nước hay vùng miền đặc biệt.
- Chương trình học đặc biệt: Những học bổng này được cấp bởi một số chương trình hay các trường đại học cho các sinh viên có dự định theo học một ngành học đặc biệt.

Các tips xin học bổng du học đại học Canada?

- Hãy thể hiện những gì tốt nhất của bạn. Chúng ta đều biết rằng các học bổng có tính cạnh tranh rất cao. Vì vậy, bên cạnh thành tích học tập, bạn cũng cần tập trung vào các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện để có đủ tiêu chuẩn một cách toàn diện và nâng cao khả năng đạt học bổng.
- Bắt đầu tìm hiểu sớm. Nếu bạn đã xác định được thời gian bạn sẽ đi du học thì bạn nên tìm hiểu về các lựa chọn học bổng trước đó ít nhất vài tháng. Nhờ vậy, bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu về các yêu cầu và cố gắng đáp ứng được chúng.
- Đọc về các yêu cầu một cách kỹ càng để tránh lãng phí thời gian làm hồ sơ cho các học bổng mà bạn không đạt được các yêu cầu tối thiểu. Chẳng hạn như GPA yêu cầu là 8.0 nhưng bạn chỉ đạt 7.5 hay IELTS yêu cầu là 7.0 nhưng bạn chỉ đạt được 6.5. Thay vào đó, hãy tập trung chuẩn bị cho các học bổng phù hợp hơn với năng lực của mình.
- Để nâng cao cơ hội đạt học bổng du học đại học Canada, bạn đừng nên chỉ nộp đơn cho một học bổng duy nhất, mà hãy nộp đơn cho tất cả các học bổng mà bạn có đủ điều kiện.
- Ghi nhớ hạn nộp đơn. Sẽ không có gì tệ hơn là bạn để lỡ mất hạn chót nộp đơn, vì vậy hãy lấy một quyển lịch và khoanh đỏ vào những ngày cuối nộp đơn của từng học bổng để đảm bảo mình không quên mất những ngày quan trọng này.
- Kiểm tra kỹ các lỗi chính tả và ngữ pháp: Một số trường sẽ từ chối đơn xin học bổng của bạn khi phát hiện ra bạn sai dù chỉ là một lỗi chính tả bởi vì nó thể hiện sự cẩu thả và thiếu tôn trọng của bạn đối với người đọc. Vì vậy, trước khi nộp đơn, bạn nên đọc thật kỹ hoặc nhờ người khác xem lại để tránh những sai lầm đáng tiếc này.

Mọi chi tiết tham xem thêm: http://duhoc-canada.net/