Có thể nói trong quá trình chuẩn bị visa du học Canada thì chứng minh tài chính là một trong những bước quan trọng nhất, là bàn đạp để bạn có thể học tập tại đây. Như tiêu đề của bài viết, Phú Hoàn Cầu sẽ mang tới cho các bạn một số mẹo bổ ích và thiết thực nhất để việc chứng minh tài chính du học Canada trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

chung minh tai chinh 02

Chứng minh có đủ khả năng tài chính trong suốt quá trình du học Canada

Cũng giống như khi bạn du học Mỹ hay du học Úc, bạn cũng cần phải chứng minh được mình có đủ khả năng để chi trả cho học phí cũng như toàn bộ sinh hoạt phí trong suốt quá trình du học Canada. Một trong những điểm khó khăn khi chứng minh tài chính du học Canada đó là do ở nước ta, các khoản thu nhập rất đa dạng nên có không ít trường hợp gặp phải tình trạng khó xác minh được số tiền đó có tồn tại hay không. Mặt khác, bạn cũng cần phải đảm bảo các giấy tờ mà bạn đưa ra như giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng kinh tế, giấy tờ thuế,...là những giấy tờ phù hợp với yêu cầu của cơ quan cấp visa. Tại Việt Nam, nhiều nguồn thu trong báo cáo tài chính luôn để ở mức tối thiểu, khiến cho số liệu rất khó minh bạch.

Chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số tiền đang sở hữu

Nhiều phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên cho rằng chỉ cần có nhiều tiền, vài tỷ trong tài khoản tiết kiệm là có thể đi du học Canada. Thế nhưng chứng minh tài chính du học Canada không đơn giản như vậy, lãnh sự quán không quá quan tâm vào những gì bạn đang có mà sẽ chú trọng nhiều vào nguồn gốc của nó: nó đến từ đâu? có hợp pháp hay không? Nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn hay lâu dài? Sự thật là có người gửi cả tỷ đồng trong ngân hàng để cho con du học nhưng lại không thể giải thích được xác đáng số tiền đó từ đâu. Và kết quả là hồ sơ cũng bị trả lại.

Một số giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính du học Canada bao gồm:

  • Giấy xác nhận có gửi tiền vào ngân hàng/sổ tiết kiệm (trước 6 tháng)
  • Giấy xác nhận việc làm và xác định mức lương hiện tại của bạn hoặc cha mẹ
  • Bản kê khai bất động sản
  • Nếu có người thân tài trợ, bạn cần phải có: thư bảo lãnh, tiền gửi ngân hàng, biên lai thu thuế 2 năm gần nhất, việc làm của người bảo lãnh… người này có thể thay thế cha mẹ, là người chứng minh tài chính, công việc ổn định, cung cấp chỗ sinh hoạt tại Canada.

Canada Express Study – du học Canada không chứng minh tài chính

Chương trình xét thị thực ưu tiên Canada Express Study được áp dụng tại Việt Nam từ tháng 3/2016 đã mở ra cơ hội tuyệt vời chưa từng có cho các bạn sinh viên gặp khó khăn về chứng minh tài chính du học Canada. Khi đăng ký du học Canada theo chương trình này, bạn sẽ chỉ cần mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC trị giá 10.000 CAD là có thể đáp ứng các yêu cầu về chứng minh tài chính mà không cần đến các thủ tục chứng minh rườm rà, phức tạp khác. Hãy liên hệ ngay với Phú Hoàn Cầu để trở thành người tiếp theo du học Canada không chứng minh tài chính nhé!