Được triển khai từ tháng 3/2016, chương trình du học Canada CES vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên khi có thể mang đến cơ hội du học Canada không chứng minh tài chính cho các bạn không có điều kiện tài chính hoặc khó có thể chứng minh khả năng tài chính của mình. Vậy bạn đã biết hết về chương trình này chưa? Hãy cùng PHC Edu Links tìm hiểu về du học Canada CES qua những câu hỏi thường gặp nhất về chương trình này nhé.

du hoc canada 29

Du học Canada CES là gì?

Với chương trình du học Canada CES (Canada Express Study – chương trình xét thị thực ưu tiên), các bạn sinh viên du học Canada sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi theo học tại các trường cao đẳng là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan). Đây là chương trình do Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Cơ quan di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cùng với Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) phối hợp thực hiện nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam. Với những điều kiện tham gia chương trình vô cùng đơn giản và cơ hội lấy visa chỉ sau 3 ngày nộp đơn, đây chắc chắn sẽ là cơ hội có một không hai dành cho các bạn đang khao khát được học tập tại đất nước có nền giáo dục được công nhận trên toàn thế giới này

Những câu hỏi thường gặp về du học Canada CES?

Điều kiện gì để tham gia chương trình?

  • Có thư chấp nhận từ một trường thành viên thuộc chương trình CES
  • Có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên, trong đó không kỹ năng nào dưới 4.5
  • Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD của Scotibank
  • Khám sức khỏe ít nhất là 1 tuần trước ngày nộp đơn xin visa du học Canada

Ưu điểm của chương trình du học Canada CES

  • Được ưu tiên cấp xét thị thực
  • Không cần phải chứng minh bằng chứng thu nhập
  • Thời gian xét visa nhanh hơn, chỉ sau 3 ngày nộp đơn

Tôi cần nộp những giấy tờ gì?

Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) sẽ loại bỏ những yêu cầu về chứng minh tài chính. Bên cạnh GIC, bạn cũng cần phải cung cấp một bản sao hóa đơn từ trường mà bạn sẽ theo học để chứng minh rằng bạn đã trả đầy đủ học phí cho năm học đầu tiên.

Tôi có cần phải kiểm tra sức khỏe? 

Sinh viên nộp đơn theo chương trình CES phải tiến hành kiểm tra sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước khi nộp đơn xin visa du học Canada tại một trong những trung tâm y tế được chỉ định .

Sau khi hoàn thành kiểm tra sức khỏe, bạn sẽ được cấp một bản sao phiếu khám sức khỏe. Bạn phải nộp một bản sao của phiếu này cùng với hồ sơ xin visa của bạn

Tôi có thể sử dụng thư nhập học tại 1 trường không thuộc CES để học tiếng Anh và thư nhập học tại 1 trường thuộc CES để học khoá chính?

Được. Trong trường hợp này bạn vẫn đủ điều kiện tham gia CES.

Tôi có được đảm bảo có được visa du học Canada nếu nộp đơn thông qua chương trình du học Canada CES hay không?

Không. Chương trình CES làm cho quá trình xét đơn trở nên dễ dàng hơn nhưng bạn vẫn phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu cần thiết để có được visa. Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) chỉ giảm bớt số giấy tờ về tài chính mà bạn và gia đình bạn được yêu cầu phải nộp để hỗ trợ cho đơn xin visa, nhưng không đảm bảo đơn xin visa của bạn sẽ được chấp nhận. 

Trong trường hợp bị từ chối visa, khoản tiền GIC của tôi có được hoàn lại?

Bạn sẽ có thể nộp đơn đề nghị ngân hàng hoàn trả lại 100% số tiền mà bạn đã mua GIC.