Cũng giống như một số nước khác điều kiện du học Canada bao gồm 3 điều kiện quan trọng nhất: điểm học thuật, khả năng tiếng Anh và khả năng tài chính.

du hoc canada can gi 01

Điều kiện du học canada cần những gì?

1. Yêu cầu về học thuật

Tất nhiên, để theo học tại một quốc gia có nền giáo dục phát triển như Canada thì bạn cần phải có khả năng học tốt để có thể tiếp thu được bài học trên lớp.

  •          Yêu cầu đối với chương trình trung học: các trường trung học sẽ dựa vào kết quả học tập của 2 năm học gần nhất của bạn để quyết định xem bạn có đủ điều kiện để học ở trường của họ hay không. Thông thường, bạn cần phải có học lực từ khá trở lên.
  •          Yêu cầu đối với chương trình cao đẳng: điểm trung bình 3 năm học gần nhất từ 6.5 trở lên.
  •          Yêu cầu đối với chương trình đại học: điểm trung bình 3 năm học gần nhất từ 7.0 trở lên (một số trường yêu cầu ĐTB từ 8.8 trở lên)
  •          Yêu cầu đối với chương trình thạc sĩ: bạn cần có bằng đại học 4 năm với điểm trung bình từ khá trở lên để có thể theo học thạc sĩ tại Canada. Ngoài ra, bạn còn có thể phải nộp thêm thư giới thiệu từ các giáo viên dạy bạn trước đó. Một số chương trình thạc sĩ còn yêu cầu bạn phải nộp thư giới thiệu (recommendation letters), sơ yếu lý lịch (resume) và bài luận cá nhân (statement of purpose) và điểm GRE hoặc GMAT.

Đối với những bạn muốn nhắm đến các học bổng du học Canada hoặc các trường hàng đầu như đại học British Columbia, đại học Simon Fraser thì phải cố gắng để đạt được điểm học thuật càng cao càng tốt. Bên cạnh đó, các bạn còn phải tích cực tham gia các hoạt động xã hội và ngoại khóa khác.

Yêu cầu về khả năng tiếng Anh

Ngoài yêu cầu về học vấn, bạn cũng cần phải có đủ khả năng tiếng Anh để theo học tại các trường của Canada một cách thuận lợi.

-         Yêu cầu đối với chương trình trung học: không yêu cầu điểm tiếng Anh, thông thường các trường trung học sẽ thiết kế các khóa tiếng Anh trong chương trình học để giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

  •          Yêu cầu đối với chương trình cao đẳng: IELTS 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên
  •          Yêu cầu đối với chương trình đại học: IELTS 6.5 – 7.0 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên
  •          Yêu cầu đối với chương trình thạc sĩ: IELTS 7.0 – 7.5 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên

Nếu như bạn không có điểm IELTS và TOEFL thì cũng đừng lo, vì bạn vẫn có thể tham gia các chương trình tiếng Anh tại trường hoặc trung tâm. Theo kinh nghiệm du học Canada của một số bạn thì bạn nên tham gia các khóa tiếng Anh dự bị để dễ dàng bắt kịp sinh viên bản xứ khi vào chương trình đại học.

Yêu cầu về tài chính

Bạn cần phải chứng minh tài chính để cho lãnh sự quán thấy rằng mình có đủ khả năng để chi trả cho tất cả các chi phí khi học tập tại đất nước của họ, tránh tình trạng bỏ học giữa chừng hoặc trốn học để làm việc.

Để chứng minh tài chính bạn cần phải chứng minh 2 việc: chứng minh có đủ tài chính để chi trả cho suốt quá trình du học Canada và chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các số tiền này.

Đây là một quá trình phức tạp đòi hỏi bạn cần phải tốn khá nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, hiện nay, với chương trình du học Canada CES, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi du học Canada nữa.