Du học Canada có khó không ? Đây là một trong những thắc mắc phổ biến nhất của các sinh viên quan tâm đến việc du học tại đất nước này. Bên cạnh các yêu cầu về những giấy tờ và thủ tục cần thiết cho việc xin visa du học Canada thì điều kiện du học Canada còn bao gồm một số yếu tố về trình độ học vấn và tiếng Anh, tùy vào bậc học và chương trình học.

cnd

Hồ sơ xin visa du học Canada bao gồm những gì?

  1. Thư nhập học/thư chấp nhận từ trường dự định học
  2. Lệ phí xử lý hồ sơ (thay đổi theo từng thời điểm)
  3. Bộ đơn xin thị thực nhập cảnh đã được điền đầy đủ và ký tên
  4. Hộ chiếu
  5. Giấy tờ hộ tịch(bao gồm hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn)
  6. 2 tấm ảnh được chụp trong vòng 6 tháng
  7. Bảng điểm gần đây nhất và tất cả các bằng cấp
  8. Giấy khám sức khỏe
  9. Lý lịch tư pháp đối với người trên 18 tuổi và tờ khai giám hộ với người dưới 18 tuổi
  10. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Yêu cầu về tài chính

Một điều kiện du học Canada quan trọng không kém đó là bạn phải chứng minh rằng mình có đủ khả năng để chi trả cho tất cả các chi phí học tập và sinh sống trong suốt thời gian đăng ký ở lại Canada (thường là 20.000 CAD/năm).

Để chứng minh khả năng tài chính của người tài trợ, bạn cần phải nộp các giầy tờ cần thiết sau:

-         Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng/Sổ tiết kiệm ngân hàng trong 12 tháng qua.

-         Thư xác nhận chức vụ/nghề nghiệp nêu rõ mức lương của cha/mẹ hoặc giấy tờ liên quan phản ánh mức thu nhập của gia đình

-         Nếu được nhận học bổng thì nêu rõ loại học bổng, số tiền được tài trợ và điều kiện để đạt học bổng.

* Nếu người tài trợ từ Canada thì phải có những giấy tờ sau:

-         Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa sinh viên và người tài trợ

-         Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada của người tài trợ

-         Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính

-         Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

-         Bản chính của giấy khai thuế thu nhập trong 2 năm qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh. Nếu vợ/chồng của người bảo lãnh không làm việc hoặc vì lý do nào đó không thể nộp giấy tờ này, cần có thư giải thích ghi rõ lý do.

-         Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

Trong tất cả các giấy tờ cần phải nộp khi xin visa du học Canada thì có thể nói hồ sơ về chứng minh tài chính là phức tạp và khó khăn nhất bởi vì nó yêu cầu phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ.

Thế nhưng, vấn đề khó khăn này đã được giải quyết một cách dễ dàng với chương trình Canada Express Study (CES - chương trình xét thị thực ưu tiên). Theo đó, khi đăng ký học tại các trường thành viên thuộc CICan và sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) của Ngân hàng Scotiabank, sinh viên đã có thể đáp ứng yêu cầu du học canada không chứng minh tài chính của chương trình CES mà không cần đến những thủ tục chứng minh tài chính khác. Đặc biệt, các hồ sơ xin visa theo diện chương trình này sẽ được ưu tiên cấp xét visa trong vòng chỉ từ 3 – 11 ngày. Là một trong những đơn vị đầu tiên hỗ trợ sinh viên du học Canada thành công với chương trình CES, Phú Hoàn Cầu cam kết sẽ giúp bạn đạt được visa du học Canada nhanh nhất.

Yêu cầu về học vấn

Bậc học Độ tuổi Học lực Trình độ ngoại ngữ Lưu ý
Trung học Dưới 18 tuổi Trung bình khá trở lên Không yêu cầu

Học sinh cần phải thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi vào lớp chính khóa.

Đối với học sinh dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.

Cao đẳng 18 tuổi trở lên Tốt nghiệp PTTH TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 hoặc 6.0 (đối với một số ngành) Hầu hết các trường đại học tại Canada không nhận sinh viên vào học 3 chuyên ngành sau: Dược, Y khoa và Nha khoa. Nếu sinh viên muốn vào học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình trên 8.5 và trình độ ngoại ngữ loại giỏi (IELTS 7.0 trở lên)
 Đại học 18 tuổi trở lên  Tốt nghiệp PTTH. TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên
Cao học 18 tuổi trở lên Tốt nghiệp đại học loại khá và kết quả học tập cao. TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Mọi chi tiết hãy xem thêm tại đây