1. Du học Cao đẳng Canada – Những lợi thế có một không hai:

- Chương trình học đa dạng:
• Các trường Cao đẳng Canada được xem như là một trường Đại học thu nhỏ với rất nhiều bậc học khác nhau: Tiếng Anh, Chứng chỉ nghề, Cao đẳng, Cử nhân, Chứng chỉ sau Đại học.
• Tại Canada, các trường Cao đẳng đào tạo đa dạng ngành nghề và chuyên sâu như: Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Môi trường, Quặng mỏ, Khách sạn và du lịch, Y tế, Dịch vụ xã hội… nhằm đáp ứng được tất cả các nhu cầu của các đối tượng sinh viên khác nhau.
• Không giống như các trường Đại học, sinh viên chỉ được chọn học xuyên suốt chương trình Đại học (4 năm) hoặc Thạc sỹ ( 2 năm), các trường Cao đẳng ở Canada cho phép sinh viên có thể lựa chọn chỉ học cao đẳng và thực tập tại trường hoặc chuyển tiếp lên 2 năm cuối đại học tại một trường đại học Canada hoặc quốc tế.
- Học phí và sinh hoạt phí thấp:
• Canada luôn được coi là nước có nền giáo dục tiên tiến với mức chi phí thấp. Mức học phí giữa các cơ sở đào tạo tại Canada không quá chênh lệch nhau, thông thường mức chi phí mà sinh viên quốc tế phải chi trả cho chương trình cao đẳng bao gồm: Học phí: 10.000 CAD – 14.000 CAD/năm học và Sinh hoạt phí: 7.000 CAD – 12.000 CAD/năm học
Như vậy sinh viên quốc tế sẽ chỉ chi tiêu khoảng 17.000 CAD (300 triệu) – 26.000 CAD (450 triệu)/ năm học. Con số này thấp hơn nhiều so với học thẳng đại học hoặc học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến khác như Anh, Mỹ, Úc.
- Thực tập hưởng lương ngay khi học:
• Một số khóa cao đẳng tại Canada bao gồm chương trình Co-op (đây được xem là một phần bắt buộc trong chương trình học và sinh viên cần phải hoàn thành chương trình để đạt tổng số tín chỉ để tốt nghiệp). Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức học thuật và thực hành thực tế giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn các kiến thức được học trên giảng đường đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc. Quá trình thực tập tại một quốc gia phát triển như Canada chắc chắn sẽ giúp sinh viên thuyết phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để những sinh viên xuất sắc có cơ hội làm việc tại các tập đoàn hoặc các tổ chức tại Canada sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được nhận mức lương xứng đáng với năng lực của mình.
- Cơ hội làm việc ngay sau khi tốt nghiệp:
• Có một sự thật là tại Canada, tỷ lệ sinh viên cao đẳng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lên đến 80% - 90%, cao hơn so với sinh viên tốt nghiệp đại học. Bậc cao đẳng tại Canada tập trung vào tính thực tiễn và ứng dụng cao trong khi bậc đại học lại tập trung vào nghiên cứu học thuật. Thay vì chỉ học các môn đại cương chung chung, chương trình cao đẳng định hướng đào tạo sinh viên nhắm vào các vị trí công việc nhất định, qua đó sinh viên có cơ hội làm quen công việc, trang bị kỹ năng và kiến thức thực tế nhằm đáp ứng yêu cầu của các loại hình công việc đặc thù. Do đó sinh viên cao đẳng sẽ nhanh chóng hòa nhập vào công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

dai hoc canada

2. Học phí và chi phí sinh hoạt:

  •   Chi phí học tập:
TỈNH/ BANG HỌC PHÍ
Ontario 11.400 – 18.000 CAD/ năm
Nova Scotia  
British Columbia 9.700 CAD – 16.950 CAD/ năm
Manitoba 10.271 CAD – 23.750 CAD/ năm
Alberta 21.491 CAD – 29.208 CAD/ năm
Saskatchewan 14.500 CAD – 31.000 CAD/ năm

 

  • Chi phí sinh hoạt:

HẠNG MỤC CHI PHÍ HÀNG THÁNG
Nhà ở $800 – 1,050
Ăn uống $250
Quần áo $50
Chi phí khác $155
Tổng chi phí $1,255 - $1,505
  • Thời gian nhập học: Tháng 1, 5, 9

 

3. Du học Canada thông thường hay Du học Canada không chứng minh tài chính – Lợi thế nào cho bạn:

 

  Du học Canada thông thường Du học Canada không chứng minh tài chính
Thủ tục đăng ký nhập học Sinh viên có thể đăng ký vào bất kỳ trường nào của Canada được cấp phép tuyển sinh viên quốc tế Sinh viên chỉ có thể đăng ký vào một khóa học toàn thời gian của một trong số 45 trường là thành viên của hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan)
Học phí Sinh viên có thể chọn đóng học phí trước hoặc sau khi có visa du học Canada tùy theo quy định của mỗi trường Phải thanh toán toàn bộ học phí trong năm học đầu tiên
Thời gian nộp hồ sơ xin visaKhông yêu cầu phải nộp hồ sơ xin visa trước ngày nhập học Nộp hồ sơ xin visa 60 ngày trước ngày nhập học
Thời gian xét visa Thời gian xét cấp visa kéo dài từ 3 - 6 tháng Thời gian xét visa nhanh, có cơ hội nhận visa chỉ sau 3 ngày nộp đơn
Khám sức khỏe Không nhất thiết phải khám sức khỏe khi chưa có yêu cầu của lãnh sự quán Phải khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực
Hồ sơ chứng minh tài chính Hồ sơ chứng minh tài chính phức tạp: Phải nộp đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập và tài chính đủ chi trả học phí và sinh hoạt phí trong toàn bộ thời gian du học Hồ sơ chứng minh tài chính đơn giản hơn: Thay vì cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính phức tạp, sinh viên cần nộp giấy tờ chứng minh đã đóng học phí trong 1 năm đồng thời mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000$ CAD để trả phí sinh hoạt năm học đầu tiên
Yêu cầu về ngoại ngữ Không yêu cầu sinh viên phải có điểm thi IELTS, trong trường hợp tiếng Anh của sinh viên không đáp ứng được yêu cầu thì có thể học khóa tiếng Anh khi sang Canada Phải có điểm IELTS từ 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5) trở lên trong vòng 2 năm gần nhất.