1.Giới thiệu:

Chương trình Trung học phổ thông ở Canada bắt đầu từ lớp 6 đến lớp 12. Tại Canada, chính quyền các tỉnh bang sẽ chịu trách nhiệm về chính sách giáo dục và mức học phí của các trường trong từng tỉnh bang. Học sinh có thể tùy chọn học trường công lập hoặc trường tư thụ. Chất lượng giữa các trường là đồng đều nhau tuy nhiên cách quản lý, mức học phí cũng như hệ thống điểm số, chương trình, số năm học có sự khác biệt nhất định theo từng bang và từng trường
• Trung học công lập: Được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Chương trình học do chính quyền của từng tỉnh bang chịu trách nhiệm. Ưu điểm khi học tại các trường trung học công lập là học sinh sẽ được ở cùng người bảng xứ (homestay). Tại Canada, có 92% học sinh đăng ký học các trường trung học công lập. Ngôn ngữ chính để giảng dạy trong các trường Canada là tiếng Anh, ngoại trừ ở Quebec sử dụng tiếng Pháp trong chương trình học. Do có sự bảo trợ từ chính phủ nên học phí của trường trung học công lập thấp (khoảng $8,000 CAD - $14,000 CAD)
• Trung học tư thục: Do các tổ chức độc lập hoặc cá nhân sáng lập. Các trường cần đăng ký với chính quyền của tỉnh bang và phải đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo. Học sinh có thể chọn ở ký túc xá hoặc ở homestay. Ưu điểm khi học tập tại các trường trung học tư thục là sỉ số lớp học nhỏ giúp học sinh học tập thoải mái và dễ được giáo viên quan tâm. Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia vào các chương trình học nâng cao như AP và IB, mà hai chương trình này sẽ giúp các bạn có được nền tảng kiến thức của chương trình đại học cũng như có cơ hội thi đạt các tín chỉ cho các môn ở Đại học. Tuy học phí tại các trường tư thục khá cao, nhưng nhà trường sẽ hỗ trợ cho học sinh bằng nhiều hình thức như giảm học phí, học bổng, đóng phí theo từng đợt.

2. Vì sao chọn học:

• Môi trường sống và học tập: Canada được bình chọn là 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu trên thế giới. Chúng ta có thể nhận thấy điều này qua tỷ lệ tội phạm thấp, tuổi thọ người dân cao, chất lượng vệ sinh…. Tại Canada, học sinh học chương trình trung học có thể học cả 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp cũng như được chọn thêm một môn học ngoại khóa bên cạnh các môn học quy định.
• Hoc phí và chi phí sinh hoạt thấp: So với Anh và Mỹ, học phí tại Canada rẻ hơn nhiều. Do các trường tại Canada được nhận tài trợ từ chính phủ nên học phí sẽ rẻ hơn (khoảng 200 triệu đồng/ năm) so với các nước khác, và đặc biệt các trường THPT tại Canada cũng thường xuyên có các học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.
Thêm vào đó, Toronto được xem là thành phố đắt đỏ nhất ở Canada, nhưng chi phí sinh hoạt vẫn thấp hơn đáng kể so với Luân Đôn, New York hay Sydney.
• Yêu câu đầu vào đơn giản: Du học Canada chương trình Trung học phổ thông không yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Các bạn chỉ cần làm bài kiểm tra trình độ Toán và tiếng Anh để được xếp lớp phù hợp.
• Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới: Sau khi hoàn thành chương trình trung học, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp dễ dàng lên các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada và các nước trên thế giới

thpt

3. Học phí:

 

BẢNG hỌC PHÍ
Ontario 11,000 CAD – 15,000 CAD/ năm
Nova Scotia 12,000 – 13,000 CAD
British Columbia 13,000 CAD – 14,000 CAD/ năm
Vancouver 12,000 CAD – 13,000 CAD/ năm
Alberta 11,000 CAD/ năm

 

4. Thời gian nhập học:

- Tháng 1,2,9 hàng năm


5. Hồ sơ nhập học:

- Hộ chiếu
- Học bạ hoặc bảng điểm trung học
- Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
- CV + Thư giới thiệu (nếu có)
- Chứng nhận tài khoản ngân hàng