Thủ tục đi du học Canada bao gồm những gì luôn là câu hỏi được các bạn học sinh, sinh viên thắc mắc nhiều nhất khi có dự định học tập tại quốc gia này. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những bước và những giấy tờ cần chuẩn bị để có thể có đủ điều kiện du học Canada.

thu tuc du hoc canada 02

1. Thủ tục du học Canada: Chọn trường và nộp đơn xin nhập học

Bước đầu tiên trong tiến trình làm thủ tục đi du học Canada đó là chọn trường và nộp đơn xin nhập học. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu và nộp đơn xin nhập học khoảng 6 tháng trước hạn nộp đơn.

Đầu tiên, bạn cần chọn ra một số trường đại phù hợp với yêu cầu của mình căn cứ theo ngành học, trình độ, địa phương học, học phí, ngôn ngữ, khí hậu vùng học… Một điều cần lưu ý là mỗi trường đại học ở Canada đều có các chính sách riêng về yêu cầu nhập học. Vì vậy, bạn nên liên hệ trực tiếp với từng trường để biết được yêu cầu đầu vào của chương trình học mà bạn đang quan tâm.

Bạn có thể tải mẫu đơn xin nhập học miẽn phí từ website của trường và nộp đơn theo các hướng dẫn, đồng thời kèm theo đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu (chứng chỉ TOEFL/IELTS, bảng điểm/bằng tốt nghiệp, lệ phí xét hồ sơ nếu có….)

Sau khi chấp thuận, trường sẽ gởi đến bạn một lá thư thông báo hoặc thư chấp thuận (tuỳ theo từng trường). Thời gian để trường xét hồ sơ và trả lời khoảng từ 4 - 6 tuần.

2. Thủ  tục du học Canada: Nộp đơn xin visa du học Canada

Một trong những bước quan trọng nhất của thủ tục đi du học Canada đó là xin visa du học Canada. Để xin được visa thành công, bạn cần phải trang bị một bộ hồ sơ xin visa thật hoàn hảo, đặc biệt là đối với các giấy tờ chứng minh tài chính.

Dưới đây là các giấy tờ cần chuẩn bị để nộp hồ sơ du học Canada:

-         Thư nhập học/thư chấp nhận từ trường dự định học

-         Lệ phí xử lý hồ sơ (thay đổi theo từng thời điểm)

-         Bộ đơn xin thị thực nhập cảnh đã được điền đầy đủ và ký tên

-         Hộ chiếu

-         Giấy tờ hộ tịch (bao gồm hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn)

-         2 tấm ảnh được chụp trong vòng 6 tháng

-         Bảng điểm gần đây nhất và tất cả các bằng cấp

-         Giấy khám sức khỏe

-         Lý lịch tư pháp đối với người trên 18 tuổi và tờ khai giám hộ với người dưới 18 tuổi

-         Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Một điểm cần lưu ý nữa là du học Canada dễ hay khó cũng còn tùy thuộc vào lưu lượng hồ sơ, nếu hồ sơ xin visa quá nhiều có thể dẫn đến việc xét visa kéo dài đến hơn 3 tháng. Trường hợp này bạn nên chủ động liên lạc với trường để thông báo tình trạng hồ sơ đồng thời xin gia hạn đợt nhập học nếu kết quả visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học được thông báo.

Phú Hoàn Cầu sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy, hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục đi du học Canada một cách dễ dàng và nhanh chóng.