Đối với sinh viên, được học tập tại một trường đại học hàng đầu tại Canada giống như là một giấc mơ trở thành sự thật. Tuy nhiên, chi phí du học Canada là một vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt đối với những bạn có tài chính khó khăn. Để đảm bảo cho quá trình học tập được suôn sẻ và không bị chi phối bởi vấn đề tài chính, nhiều bạn sinh viên đã chọn đi làm thêm trong khi học. Tại Canada, sinh viên quốc tế có thể làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong học kỳ.

lam them tai canada 02

Lợi ích của việc làm thêm khi du học Canada

Có thêm thu nhập trang trải cho việc học

Bằng cách làm thêm trong khi học, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về chi phí du học Canada. Sinh viên làm thêm sẽ được trả lương theo giờ. Nhờ vậy, công việc bán thời gian sẽ giúp bạn có thu nhập để trang trải cho việc học ở đây.

Tích lũy kinh nghiệm

Du học Canada làm thêm giúp bạn có được những kinh nghiệm làm việc giá trị bởi nhiều lý do. Lý do quan trọng nhất là dễ dàng hơn trong việc xin giấy phép thường trú ở Canada nếu bạn muốn ở lại Canada sau khi hoàn thành khóa học.

Một lý do khác nữa là kinh nghiệm có được khi làm thêm sẽ giúp làm đẹp hơn cho CV và giúp bạn nổi bật hơn so với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp khác. Những kinh nghiệm làm việc này sẽ rất bổ ích và mang đến cho bạn một khởi đầu thuận lợi trong sự nghiệp.

Các kỹ năng quản lý thời gian

Làm thêm khi du học Canada sẽ phát triển các kỹ năng quản lý thời gian của bạn. Nó thể hiện được rằng bạn có thể quản lý thời gian tốt để vừa hoàn thành việc học ở trường vừa có thể đi làm công việc bán thời gian. Đây cũng là một điểm quan trọng mà bạn nên thêm vào CV của mình để tạo nên lợi thế khi xin việc sau khi hoàn thành việc học.

Làm quen với môi trường làm việc và xây dựng mạng lưới và các mối quan hệ công việc.

Du học Canada vừa học vừa làm sẽ giúp bạn làm quen với môi trường làm việc. Nó giúp bạn tiếp xúc với môi trường làm việc thực thụ và thích nghi với các nguyên tắc ở nơi làm việc. Bên cạnh đó, làm việc thêm cũng giúp bạn xây dựng các mối quan hệ mà có thể sẽ rất hữu ích cho công việc của bạn sau này.

Những điểm bất lợi của việc làm thêm khi du học Canada

Thời gian hạn chế

Là một sinh viên, thời gian là một tài sản vô cùng quý giá và không thể thiếu. Việc học đại học yêu cầu nhiều thời gian hơn, và làm thêm trong khi học sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian, làm bạn có ít thời giờ để học tập hơn, và nếu không quản lý tốt, nó sẽ ảnh hưởng đến việc học của bạn. Điểm số của bạn sẽ thấp dần vì thiếu thời gian học tập.

Kiệt sức

Trong khi làm thêm, bạn sẽ rất bận rộn để đối phó với trường học và nơi làm việc, và điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi và kiệt sức. Thậm chí, bạn có thể sẽ bỏ một số lớp học để chợp mắt và nghỉ ngơi sau khi làm việc.

Stress

Du học Canada vừa học vừa làm khiến cho thời gian biểu của bạn trở nên bận rộn hơn. Bài tập ở trường thì ngày càng tăng lên cùng với các khóa học. Và khi bạn nhận thấy hạn chót nộp bài ngày càng đến gần, tự động bạn sẽ trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.